9 Mẹo Phải Đọc Để Thiết Kế Landing Page Như Một Chuyên Gia

9 Mẹo Phải Đọc Để Tạo Thiết Kế Landing Page Như Một Chuyên Gia

Trang đích chuyển đổi tốt là chén thánh cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị liên kết nào. Thiết kế landing page cần tối ưu tạo ra chuyển đổi và có sự chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp là điều kiện cần để có được tỷ lệ chuyển đổi cao trong việc thiết kế landing page. Dưới đây là một số mẹo về cách tạo trang đích giống như các trang đích chuyên nghiệp và tăng tỷ lệ chuyển đổi của cho chiến lược tiếp thị của Bạn!

1. Landing page là gì?

Landing Page (hay còn gọi là trang đích) nếu bạn chưa biết, là một trang web đơn lẻ hoặc một trang dành riêng cho một mục tiêu cụ thể trên trang web thông thường của bạn. Mục đích của Landing page là thu thập thông tin của khách truy cập thông qua biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng – và trong tiếp thị liên kết, trang đích của bạn cũng có thể đóng vai trò là trang cầu nối giữa nguồn lưu lượng truy cập với trang sale page (trang mua hàng). Trang đích sẽ thu thập thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng để phát triển danh sách email của bạn và tăng quy mô dữ liệu khách hàng của bạn.

Vậy, làm thế nào để thiết kế landing page có thể thực hiện tất cả những điều này? Tất cả đều bắt nguồn từ việc tuân thủ những nguyên tắc thiết kế landing page đã được nghiên cứu trước và tránh những sai lầm không đáng có để thành công trong việc thiết kế landing page chuyên nghiệp có tính chuyển đổi cao.

2. Landing Page Trông Như Thế Nào?

Trước khi đi sâu vào một số mẹo để thiết kế landing page chuyển đổi, chúng ta sẽ xem một vài ví dụ về một số landing page thực tế trong tiếp thị trông sẽ như thế nào.

Dưới đây là các landing page trong đời thực đã hoạt động hiệu quả, cùng với vài thông tin về việc tại sao chúng lại hoạt động hiệu quả.

The Marketing Secrets Blackbook

Đầu tiên, cùng mình xem qua The Marketing Secrets Blackbook , một thỏi nam châm đầu phểu từ ClickFunnels. Ngay lập tức, Landing page này thu hút bạn bằng dòng tiêu đề hứa hẹn một lợi ích rõ ràng: “Bạn sẽ thay đổi công việc kinh doanh và cuộc sống của mình bằng những bí quyết tiếp thị này”. “99 Marketing Secrets That Will Change Your Business… And Change Your Life!”.

Một Landing Page đầu phểu bán hàng từ Clickfunnel

Hãy xem hình ảnh đáng kinh ngạc của một cuốn sổ màu đen được khóa bằng ổ khóa và dây xích. Hình ảnh này THỰC SỰ khiến bạn muốn biết những bí mật bên trong đó, đúng không?

Từ hình ảnh sổ đen, một mũi tên hướng mắt bạn đến form đăng ký email, nơi có nút kêu gọi hành động (call to action, CTA) màu vàng nổi bật. Toàn bộ điều này làm cho bạn DỄ DÀNG để đăng ký – và trong trường hợp này, ClickFunnels đã đo lường được landing page này hoạt động với tỷ lệ chuyển đổi hơn 70%!

Tất cả những thông tin quan trọng này đều nằm trong màn hình đầu tiên. Tiếp theo nếu cuộn xuống dưới của Landing page này, bạn sẽ tiếp tục được cung cấp một số gạch đầu dòng bổ sung về những gì cuốn sách bí mật mang lại cho bạn. Nhưng bạn không phải cuộn chuột xuống để đăng ký. Bạn có thể đăng ký ngay từ cái nhìn đầu tiên.

The Foundr Instagram Masterclass Training

Một trang đích khác ở đây để show cho các bạn thấy chúng ta sẽ học được điều gì..

Ví dụ về Landing Page Khóa Instagram Master Class Trainer

Cùng xem xét, có một tiêu đề thu hút khác với một lợi ích cụ thể. Nếu bạn đang dự định phát triển một thương hiệu trên instagram thì tiêu đề này thực sự đốn ngã bạn: How To Go From 0 To 500K Followers In 12 Months. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi lời hứa sẽ có 500 nghìn người theo dõi trong 12 tháng tới.

Một vài điểm khác biệt thú vị khác là việc bổ sung đồng hồ đếm ngược 15 phút thôi thúc bạn đăng ký sớm nếu không sẽ bỏ lỡ mất khóa học giá trị này. Và cũng tương tự như mẫu Landing page từ Clickfunnel, có thêm một nút (button) ở góc trên bên phải để bạn có thể đăng ký ngay trong màn hình đầu tiên.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nằm ở video quảng cáo. Điều này có ý nghĩa đối với Landing page dẫn đến một khóa học video, như khóa học này – Nó không chỉ giúp định dạng trở nên nhất quán.

Video thực hiện một số điều chính:

Nó truyền đạt đến người xem sự chuyển nghiệp từ việc sáng tạo và xây dựng video.

Nó tạo ra mối liên kết giữa bạn với người trainer của khóa học này.

Nó sử dụng các bằng chứng xã hội (testimonials) từ những người thành công khác như Richard Brandson….và nhiều case study kênh Instagram nhiều trăm nghìn lượt theo dõi (Followers).

Giống như ví dụ landing page đầu tiên, bạn có tất cả thông tin bạn cần trong màn hình đầu tiên để đăng ký – không cần cuộn chuột xuống phía dưới! Tuy nhiên, nếu bạn chọn cuộn, bạn sẽ tìm hiểu thêm về những gì có trong video, xem thêm bằng chứng xã hội và tất nhiên, khám phá lời chứng thực của những học viên đã thành công với lớp học này.

Nhìn chung, những Landing page này cho bạn thấy ấn tượng đầu tiên quan trọng như thế nào. Bạn sẽ cần thiết kế landing page có trang trong màn hình đầu tiên lý tưởng là đủ để đa số khách truy cập đăng ký hoặc thực hiện hành động mong muốn?

Nếu đã sẵn sàng để thiết kế landing page có tính chuyển đổi cao. Hãy cùng tìm hiểu 09 mẹo sau nhé:

9 Mẹo Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp

1. Thử Nhiều Trang Đích

Điều này nghe có vẻ bạn sẽ tốn khá nhiều time cho việc thiết kế, hãy kiên trì nhé. Việc thiết kế nhiều landing page, mỗi landing page chứa nội dung phù hợp với một đối tượng cụ thể sẽ tạo ra một mạng lưới lớn hơn để thu hút nhiều người đăng ký hơn. Nó cũng cho phép thử nghiệm phân tách các trang song song để đo lường hiệu quả hoạt động và nhân bản, giúp bạn có thể tăng gấp đôi trên các landing page có chuyển đổi cao nhất!

Cách tốt nhất để thử thiết kế nhiều landing page là đầu tư vào các công cụ phù hợp để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng nền tảng thiết kế landing page với giao diện hoàn toàn bằng tiếng việt Ladipage để bắt đầu

2. Giữ Điều Hướng Landing Page Đơn Giản

Landing page không phải là nơi để thử bất kỳ điều gì mới hoặc khác thường khi nói đến trải nghiệm điều hướng. Bạn cần xóa mọi nội dung không liên quan và đảm bảo tất cả nội dung hiển thị trên màn hình trước khi người dùng cuộn xuống dưới màn hình đầu tiên.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi bạn thiết kế landing page là hướng dẫn khách truy cập thực hiện một hành động một cách liền mạch. Người dùng KHÔNG BAO GIỜ phải đoán họ sẽ được dẫn đến đâu (khu vực mua hàng,form đăng ký hoặc nhận thêm thông tin) khi họ nhấp chuột thực hiện hành động. Hãy đảm bảo tính liền mạch và hướng dẫn khách hàng trong quá trình thiết kế landing page.

3. Chọn Một Kiểu Chữ Tôn Trọng

Kiểu chữ là một cách để phát triển lòng tin. Ngược lại, nó cũng có thể là một cách để phá vỡ lòng tin. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi chọn kiểu chữ cho landing page của mình.

Trong hầu hết mọi trường hợp, mình khuyên bạn nên bám sát các phông chữ kinh điển: HelveticaArial là những phông chữ phổ biến thể hiện sự đáng tin cậy. Quan trọng nhất, các phông chữ sans-serif như thế này là không khiêm tốn, vì vậy bạn sẽ không làm bất kỳ ai phân tâm khỏi thông điệp hoặc CTA của mình bằng một phông chữ thu hút quá nhiều sự chú ý vào chính nó!

4. Sử Dụng Các Từ, Cụm từ Quyền Lực

Những từ mạnh mẽ là những từ mà người đọc của bạn có thể liên quan đến. Chúng thường kích hoạt một cảm xúc và bắt buộc một hành động. Dưới đây là một số từ mạnh mẽ mà bạn có thể biết:

Đừng Quên

Xấu hổ

Cấm

Mẹo

Bí mật

Tưởng tượng

Ngay bây giờ, Ngay lập tức, Bây giờ

Làm thế nào để

….

Việc sử dụng những từ này trong landing page của bạn có thể ”thu hút” họ vào lời đề nghị của bạn.

5. Tối Ưu Hóa Cho SEO (Search Engine Optimization)

SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cải thiện cơ hội ai đó tìm thấy landing page. Bạn muốn trang đích của mình hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm của Google, vậy bạn cần sử dụng các từ khóa có liên quan trên chính trang đó, trong URL, trong tiêu đề và trong các thuộc tính alt hình ảnh. Những bước nhỏ này sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết trang của bạn nói về cái gì và ai sẽ thấy nó trong kết quả tìm kiếm.

Điều này không có nghĩa là Google sẽ là cách để bạn có được lưu lượng truy cập vào trang đích của mình, nhưng đây vẫn là một phương pháp hay để tối đa hóa cơ hội thành công.

6. Thiết Kế Landing Page Thân Thiện Với Smartphone

Một lượng lớn khách truy cập sẽ đến trang web của bạn thông qua smartphone của họ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trang đích của mình trông đẹp và dễ điều hướng cho thiết bị di động.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động cũng thể hiện rằng bạn đáng tin cậy và chuyên nghiệp. Hãy tưởng tượng tất cả các chuyển đổi tiềm năng mà bạn đang bỏ lỡ nếu trang web trên điện thoại di động của bạn không hoạt động.

7. Thêm Nút Chia Sẻ (Sharing Button)

Đây chỉ là một tùy chọn, nhưng có thể có giá trị tùy thuộc vào loại thị trường ngách và nội dung của bạn. Các nút chia sẻ rõ ràng sẽ giúp khách truy cập chia sẻ trang của bạn với phương tiện truyền thông xã hội của họ và với bạn bè và gia đình của họ, những người cũng có thể quan tâm đến những gì bạn đang quảng cáo.

Nếu bạn có một hành động cụ thể mà bạn muốn mọi người thực hiện, các nút chia sẻ không cần thiết thể làm xao lãng điều này – nhưng đối với nội dung có tính lan truyền hoặc có thể chia sẻ nhiều hơn, đây có thể là cách hoàn hảo để có thêm sức hút cho trang đích của bạn mà không mất nhiều thời gian hoặc tiền bạc. Các công cụ thiết kế langding page thường có các nút chia sẻ trên mạng xã hội như một tùy chọn tích hợp sẵn.

8. Đặt CTA (Call To Action) Trong Màn Hình Đầu Tiên

Bạn muốn mọi người làm gì khi họ truy cập Landing page của bạn? Dù bước đó là gì, bạn cũng cần tạo lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng và cụ thể và đặt nó trong màn hình đầu tiên trên Landing page.

“Trong màn hình đầu tiên” đề cập đến chế độ xem màn hình trước khi người dùng phải cuộn để xem thêm. Điều này rất hữu ích cho những khách truy cập đã sẵn sàng thực hiện hành động mong muốn. Trong cả hai ví dụ ở trên, bạn dễ dàng tìm thấy nút CTA ngay lập tức – không cần cuộn!

9. Thêm Một Số Công Cụ Hữu Ích Hỗ Trợ

Có rất nhiều công cụ giúp bạn tối ưu hóa Landing page, sắp xếp hợp lý và thiết kế landing page giống như những người chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu thêm tính năng nâng cao trên ladipage để sử dụng cho việc tối ưu hóa landing page của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn cũng nên xem một chủ đề như Divi hoặc Thrive Themes với các trình tạo trang được tích hợp sẵn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn có một số công cụ để theo dõi các chỉ số tiếp thị liên kết của mình. Phần mềm như Ladipage sẽ được tích hợp sẵn các chỉ số, nhưng nếu bạn đang truy cập các trang trên trang web của riêng bạn, hãy thiết lập Google Analytics với các sự kiện để bạn có thể đo lường hiệu quả hoạt động của landing page. Những con số này sẽ hướng dẫn bạn tối ưu hóa trang của mình để có chuyển đổi tốt hơn.

Các bài viết có liên quan.

Kết Luận

Trang đích là giai đoạn cuối cùng trước khi bạn bắt đầu kiếm tiền, vì vậy bạn nên làm đúng – bao gồm thiết kế, sao chép và bố cục. Hãy ghi nhớ những mẹo này khi bạn tạo trang đích và bạn sẽ đi đúng hướng!

Hy vọng rằng những ví dụ và mẹo về trang đích này hữu ích cho bạn!

By Hoàng Trọng Thuật