17 Cách Kiếm Tiền Trên Nền Tảng Trực Tuyến Bạn Cần Biết…

17 cách kiếm tiền trực tuyến-min

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc kinh doanh trên internet. Nếu bạn đang muốn kiếm thêm nguồn thu nhập trên internet
Hoặc bạn đang không biết làm thế nào để kiếm tiền trên nền tảng trực tuyến. Thì bài viết này dành cho bạn.
Thì bài viết này dành cho Bạn!

Ở bài viết này, tôi quyết định tổng hợp lại một số ý tưởng để giúp bạn kiếm được tiền trên nền tảng trực tuyến (kiếm tiền trên internet)
Nhưng trước khi bắt đầu bất kỳ công việc kiếm tiền trên internet nào, bạn hãy xem xét các câu hỏi bên dưới nhé:

Thời gian: Bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để kiếm tiền với công việc kinh doanh này?

Tiền: Bạn sẽ cần bao nhiêu tiền để có thể đưa công việc kinh doanh trở nên thành công?

Mức độ Kinh nghiệm, kiến thức: bạn sẽ cần những kinh nghiệm gì, kiến thức gì, kỹ năng gì để đưa công việc kinh doanh đó thành công

Lợi nhuận tiềm năng: Bạn mong đợi thu nhập bao nhiêu từ công việc kinh doanh đó?
hãy tìm hiểu và trả lời 4 câu hỏi này sau khi xem xong 17 cách kiếm tiền trên internet cực kỳ tiềm năng các bạn nhé

Ok bắt đầu thôi…

1. Làm Tiếp Thị Liên Kết

Đây là một khái niệm khá là quen thuộc trong marketing. nếu bạn chưa biết thuật ngữ này, thì tiếp thị liên kết là phương pháp kinh doanh nhằm quảng bá sản phẩm của người khác trực tuyến và nhận hoa hồng (lên đến 75%!) Trên mỗi lần bán hàng mà bạn mang lại cho họ.

Tiếp thị liên kết là một cơ hội tuyệt vời vì bạn không cần một đội ngũ nhân viên, nhiều vốn hay thậm chí là một ý tưởng cho sản phẩm! Tất cả những gì bạn cần là một liên kết liên kết tiếp thị và khả năng gửi lưu lượng truy cập để chuyển đổi thành lượt mua hàng – từ đó, bạn nhận được phần trăm doanh thu hay còn gọi là hoa hồng từ đơn hàng đó.

Các nền tảng tiếp thị liên kết lớn bạn có thể tìm hiểu tại việt nam là: Accesstrade, masoffer…
trên thế giới thì bạn có thể tìm hiểu: Clickbank, Amazon Associates, Rakuten Affiliate, Jvzoo, Digistore24…vân vân

2. Bán Sản Phẩm Trực Tuyến

Cách kiếm tiền trực tuyến này nghĩa là bạn bán các sản phẩm thật. có 2 cách để bắt đầu với loại hình này: một là bạn tự bán các sản phẩm của bạn, đưa chúng lên internet như lên Facebook Marketplace, Ebay, Amazon, Tiki, ladaza…vân vân để bán. Hai là bạn bán sản phẩm của người khác và ăn giá chênh lệch. Việc này bạn thậm chí còn không cần ra khỏi nhà, bạn chỉ cần tìm một nơi trên internet bán sản phẩm đó, Tạo ra giá trị khác cho sản phẩm (nổi bật đặc điểm của sản phẩm, giá) và bán chúng ở một nơi khác trên internet và kiếm lời.

Để thành công trong việc bán sản phẩm trực tuyến, hãy liên tục cập nhật thông tin thị trường, xu hướng và chu kỳ thị trường bạn nhé!

3. Bán Ảnh hoặc Tác Phẩm Nghệ Thuật Của Bạn

Nếu bạn đam mê và đang hoạt động trong mảng nghệ thuật và tranh ảnh thì không thể bỏ qua mô hình này rồi
Bạn có thể bán các tác phẩm của mình trên nền tảng Shopify, Etsy…hoặc thậm chí bạn có thể chuyển những tác phẩm của bạn lên nền tảng Blockchain để bán.
Ngoài ra bạn có thể bán những video, hình ảnh trên các flatform xịn xò như: Stockvideo, Shutterstock, Getty Images, Alamy….vân vân

4. Làm Gia Sư Trực Tuyến

Có rất nhiều cơ hội cho các bạn, nhất là các bạn sinh viên kiếm được tiền từ việc làm gia sư trực tuyến. Có rất nhiều cha mẹ sẵn sàng trả một khoản tiền hậu hĩnh để Bạn giúp con cái của họ học tốt hơn ở trường. Đây là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập từ những kiến thức chuyên môn của bạn.
Hơn nữa, trong thời điểm hiện tại, khi mà việc học offline trở nên khó khăn do dịch bệnh covid, nên sẽ rất hữu ích nếu bạn bắt đầu công việc Gia sư trực tuyến từ bây giờ.

Để kiếm tiền trực tuyến bằng mô hình gia sư:

Nếu bạn biết tiếng Anh, thì có thể dạy trên các nền tảng lớn trên thế giới như: tutor.com, Skooli.com, Chegg.com, Linkedin…
Nếu bạn dạy tại việt nam có thể tham khảo các nền tảng gia sư lớn như: hoc24.vn, Olympia Quiz, tiếng Anh 123…

5. Đầu Tư Tiền Của Bạn

Một trong những cách kiếm tiền tin cậy nhất là dùng tiền của bạn để đầu tư. Một số nơi để bạn có thể bắt đầu đầu tư tiền của mình:

Tài khoản tiết kiệm lãi suất – lợi nhuận trung bình hàng năm ~ 1-2%

Cổ phiếu, các quỹ tương hỗ – lợi nhuận trung bình hàng năm là 5 – 6%

Trái phiếu – lợi tức trung bình hàng năm từ trái phiếu là 4 – 5%

Ủy thác đầu tư bất động sản – lợi nhuận trung bình hàng năm là xấp xỉ 10%

Hàng hóa và tiền điện tử – lợi nhuận trung bình hàng năm là 7,7% từ vàng và có thể nhiều hơn đối với tiền điện tử.

Công việc đầu tư cũng không dành cho người yếu tim nên hãy tìm hiểu thật kỹ và luôn cập nhật tin tức kiến thức để thuận lợi trong việc kiếm tiền trực tuyến bằng mô hình tiềm năng này nhé!

6. Kiếm Tiền Từ Podcast

Nếu bạn hiểu được sức mạnh của việc tối ưu các công cụ tìm kiếm thì Podcast là nơi hết sức tuyệt vời để có thể bắt đầu thu hút lượng khán giả của mình hỗ trợ cho công việc kinh doanh của Bạn.
Hiểu đơn giản, Podcast là nơi bạn đưa những bản âm thanh chất lượng lên một cách miễn phí, và kiếm tiền dựa vào tiếp thị liên kết hoặc kiếm tiền từ tài trợ quảng cáo thậm chí khi bạn có đủ lượng khán giả thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh sản phẩm của riêng bạn.


Kiếm tiền trực tuyến với Podcast khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí: chỉ cần có máy tính, internet và phần mềm ghi âm, bộ lọc và micro là có thể action dc rồi.

Nếu thấy phù hợp, hãy thử kiếm tiền trên podcast ngay nhé!

7. Bán Sách Điện Tử Hoặc Các Khóa Học Trực Tuyến

Nếu bạn đã từng dạy gia sư offline hoặc online, tại sao lại không đóng gói chúng thành Ebook hoặc khóa học trực tuyến, chỉ cần cũng cấp các thông tin chất lượng và định dạng mà mọi người có thể truy cập thì Bạn đã có thể kiếm tiền trực tuyến từ hình thức nay rồi.

Ở nước ngoài như đã mô tả ở mục 1, bạn hoàn toàn có thể bán các sản phẩm của mình trên Clickbank, Jvzoo…
Tại việt nam, bạn có thể bán ở trên Unica, Edumall…

Hình thức này giúp bạn kiếm thu nhập thụ động đều đặn từ những kiến thức được đóng gói của bạn.

8. Phát Triển Kênh Youtube

Bạn có phải là người thường xem những video trên Youtube không? Rất khó có câu trả lời là không đúng không nào. Youtube thực tự là nền tảng tuyệt vời để bạn kiếm được thu nhập. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận từ việc tài trợ quảng cáo, bán các sản phẩm của bạn, KOL…
Nhưng điều này đòi hỏi sự nỗ lực kiên trì đều đặn của bạn chứ không phải ngày một ngày hai mới có được.

Nhưng, Youtube tất nhiên là mãnh đất vô cùng màu mở rồi…và rất rất nhiều người thành công khi kiếm tiền trực tuyến trên Youtube. Hãy thử sức với Youtube ngay từ bây giờ nếu như bạn không muốn bỏ phí lượng khách hàng khủng từ nền tảng này.

9. Bắt Đầu Làm Với Một Blog

Blog đã trưởng thành từ một nơi để mọi người ghi lại những suy nghĩ cá nhân thành một công cụ kiếm tiền trực tuyến thực sự.
Các bước bạn cần phải làm là:

Chọn cho mình một thị trường ngách

Tạo nội dung thường xuyên

Kiếm tiền từ trang web của bạn

Để bắt đầu, bàn cần ít kiến thức về website, kiến thức SEO, Content…nên hãy hoàn thiện những kiến thức này để kiếm được tiền từ Blog nhé!

10. Trở Thành Một Influencer – Người Có Tầm Ảnh Hưởng

Nhờ có internet, việc kiếm tiền từ đam mê của bạn thật sự dễ dàng hơn bao giờ hết. Hầu như những người ảnh hưởng thành công chỉ tập trung vào một thị trường ngách, ít nhất là lúc đầu. Đó có thể là phong cách sống, thể dục, dạy con, âm nhạc….bất cứ thứ gì bạn thích để có thể kiếm tiền.

Bạn sẽ xác định nơi mà tệp đối tượng ngách của bạn thường xuyên hoạt động và tiến hành xây dựng nội dung trên đó như: tiktok, instagram, facebook, Youtube…Về mặt kiếm tiền trực tuyến với nghê Influencer bạn có thể:

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Nhận được tài trợ từ quảng cáo hoặc đối tác thuê bạn làm KOL

Sự ủng hộ bằng tiền từ người hâm mộ

Bán sản phẩm riêng của chính bạn.

Về tiềm năng của một Influencer, thời gian đầu có thể sẽ kiếm được tiền nhưng chậm, tuy nhiên khi đã nổi tiếng, tiềm năng kiếm tiền sẽ rất cao.

11. Xây Dựng Trang Web Thành Viên

Nếu bạn có một lượng khán giả trực tuyến trước đó cụ thể trên podcast, Youtube, facebook bạn hoàn toàn có thể quan tâm đến hình thức trang web thành viên và kiếm tiền từ mô hình đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Hãy cung cấp thông tin chất lượng mà khán giả có thể nhận được khi học đăng ký làm thành viên của bạn.

Đây cũng là cách kiếm tiền trực tuyến giúp bạn tạo được thu nhập đều đặn từ số lượng thành viên của mình.

12. Trở thành một Freelancer

Nhà văn, biên tập viên, nhà tiếp thị, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia….đều có khả năng có được khách hàng trực tuyến của riêng họ với tư cách là nghề tự do hay còn gọi là Freelancer. Nghề Freelancer có thời gian linh hoạt, bạn có thể nhận nhiều job hoặc ít job tùy theo khả năng của bạn. Đặt giá của riêng bạn và kiểm soát những khách hàng và dự án của riêng bạn.

Nếu bạn có kỹ năng mà mọi người sẵn sàng trả tiền để thuê bạn, hay thử làm Freelancer để kiếm tiền trực tuyến từ mô hình đầy tự do này nhé

13. Cho thuê Đồ đạc Trực tuyến

Chắc hẵn bạn không lạ lẫm gì với AirBnB cho thuê phòng trực tuyến. Đó là hình thức cho thuê trực tuyến bất động sản của bạn đang dư hoặc kinh doanh. Vận chuyển thì còn Turo,nền tảng cho thuê xe hơi trực tuyến với những chiếc xe hơi của bạn. Việt nam mảng vận chuyển cũng đã có rồi, việc của bạn nếu có xe hơi có thể đăng ký trên đó để cho thuê ngay những chiếc xe của bạn…

Hầu như các mảng khác cũng có dịch vụ này, nên bạn hãy tìm kiếm theo tên món đồ của bạn nhé!

14. Trở Thành Nhà Tư Vấn – Mentor

Nếu bạn đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, bạn có thể ngạc nhiên khi kiến ​​thức của mình đáng giá đến mức nào trên thị trường! Có được branding vững chức bạn hoàn toàn kiếm được nhiều tiền từ mô hình kiếm tiền trực tuyến cao cấp này!

Các chuyên gia tư vấn thường được thuê vì một số lý do:

Để trả lời các câu hỏi hoặc động não giải pháp cho các vấn đề.

Để phục vụ như một bảng âm thanh khách quan.

Để dạy người khác cách làm điều gì đó.

Để thực hiện các giải pháp.

Nếu bạn có thể tìm thấy những doanh nghiệp đánh giá cao chuyên môn của bạn đủ để trả tiền cho bạn, thì hãy bắt đầu công việc kinh doanh này nhé!

15. Mua Bán Trang Web

Các trang web được biết đến như một bất động sản trực tuyến, nơi mọi người có thể đăng các mặt hàng của mình lên như một cửa hàng ngoài thực tế. Muốn kiếm được tiền trong mô hình kinh doanh này, bạn cần thực sự trang bị ít kiến thức về đánh giá số liệu website, tối ưu website, để có thể định giá các trang web. Bằng cách mua các trang web tiềm năng, và bán lại chúng với giá cao hơn, Bạn thực sự đã kiếm được những khoản hời béo bỡ đấy trong mô hình kinh doanh này…Mô hình kiếm tiền trực tuyến này khá nổi trong những năm 2010-2017 nhưng hiện tại bạn hoàn toàn vẫn có thể kinh doanh dễ dàng.

16. Tạo Ra Khách Hàng Tiềm Năng

Nếu như bạn đang là chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên bán hàng thì sẽ hiểu được khác hàng tiềm năng có giá trị như thế nào. chính vì thế thật tuyệt vời nếu bạn phát triển mô hình kinh doanh dựa trên việc tạo ra thật nhiều khách hàng tiềm và bán lại chúng cho các doanh nghiệp khác đang cần.

Để tạo ra khách hàng tiềm năng, bạn có thể xây dựng một trang web chuyên dụng về một ngành cụ thể, chạy quảng cáo trả tiền hoặc cả hai sau đó thu về thật nhiều khách hàng tiềm năng từ đó rồi bán lại cho các doanh nghiệp đang cần và thu về lợi nhuận trên mỗi khách hàng tiềm năng đó.

17. Xây Dựng Một Doanh Nghiệp Thương Mại Điện Tử

Một thương hiệu thương mại điện tử thành công có thể mất nhiều năm để xây dựng và mở rộng quy mô. Nhưng đó cũng là một trong những doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất. Cách kiếm tiền trực tuyến tiềm năng này được nhiều công ty hàng đầu đầu tư vào đấy!

Hãy nghĩ đến những lợi ích:

Mặt tiền cửa hàng trực tuyến của bạn có thể tạo ra doanh số bán hàng 24/7/365 từ mọi nơi trên thế giới.

Bạn có toàn quyền kiểm soát địa điểm và cách thức sản phẩm của bạn được bán.

Đối với các sản phẩm kỹ thuật số, mỗi lần bán hàng mới gần như mang lại lợi nhuận thuần túy.

Một khi bạn có một sản phẩm thành công đã được chứng minh, thương mại điện tử sẽ dễ dàng mở rộng quy mô hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp khác.

Dù gì theo cá nhân mình đánh giá, việc xây dựng thương hiệu thương mại điện tử thành công cần chi phí và đội ngủ xây dựng mạnh mới mong có thể thành công. Bù lại, nó có thể trở thành công việc kiếm tiền trực tuyến đáng giá triệu đô la đấy!

Và Cuối Cùng

Bạn càng tìm hiểu về kinh doanh trực tuyến, bạn càng nhận ra rằng nó cũng giống như bất kỳ hình thức kinh doanh truyền thống nào!
Nếu bạn muốn kiếm tiền trực tuyến, bạn cần cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị và bạn cần phải có một đề xuất giá trị phù hợp để mọi người mua hàng của bạn hơn bất kỳ ai khác.

Quan trọng nhất, bạn cần phải hiểu HOÀN TOÀN CAM KẾT với con đường bạn chọn, bởi vì:

KIẾN THỨC + HÀNH ĐỘNG = KẾT QUẢ

Những nỗ lực của bạn để xây dựng một doanh nghiệp có xu hướng tăng lên theo thời gian. Thành công “chỉ sau một đêm” mà bạn thấy từ Youtuber hoặc chuyên gia tiếp thị yêu thích của mình thực sự là đỉnh cao của nhiều năm làm việc chăm chỉ.

Do đó hay hành động ngay hôm nay bạn nhé!

Cám ơn Bạn đã ghé thăm Blog của Hoàng Trọng Thuật, hy vọng bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm!

by Hoàng Trọng Thuật

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: