Kiếm Tiền Từ Blog 2021 | 06 Chiến Thuật Hiệu Quả Nhất

kiếm tiền từ blog

Sử dụng blog để kiếm tiền online là một trong những chiến thuật tiếp thị liên kết hiệu quả hiện nay. Cùng làm sáng tỏ cách kiếm tiền từ blog năm 2021 và những điều cần thiết để đạt được thành công trong cách làm này ở bài viết bên dưới bạn nhé!

Trước khi bắt đầu xem 6 chiến thuật để kiếm tiền từ blog, cùng mình tìm hiểu thế nào là Blog?

Blog là gì?

Blog là một website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến, với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Người viết blog có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nhất định, viết về những điều họ thích.

Cần những gì để bắt đầu kiếm tiền từ blog?

Thực tế, có rất nhiều người thành công nhờ kiếm tiền từ blog. Và, hầu hết những người thành công đó họ đã chia sẻ lại rằng: “nếu bạn có kiến thức cơ bản và thành thạo về cách hoạt động của SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Search Engine Optimization), thì bạn sẽ dễ dàng thành công”

Và cũng như những thành công khác, tất cả đều trải qua những thất bại, nhiều lần thất bại để có thể đạt được những thành công đó. Và SEO là bí quyết giúp họ đạt được lượng lớn lưu lượng truy cập đổ về Blog của họ, từ đó giúp họ thành công lớn trong việc kiếm tiền từ blog.

Vậy nếu bạn vẫn chưa có bất kỳ kỹ năng nào về SEO, tiếp thị liên kết thì có bắt đầu kiếm tiền từ blog được không?

Câu trả lời là ”hãy cứ thực hiện nó”

“Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ blog trong vòng vài tháng chứ không phải vài năm như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần chiến thuật phù hợp và bạn cần mở rộng quy mô”. 

Vì vậy, các chiến thuật đúng là gì? Và làm thế nào để bạn mở rộng quy mô? Dưới đây là 6 chiến thuật hiệu quả giúp bạn kiếm tiền từ blog năm 2021:

Cách Kiếm Tiền từ Blog 2021 – 6 Chiến Thuật Hiệu Quả Nhất

Chiến Thuật 1: Bạn Cần Có Kế Hoạch Kiếm Tiền Ngay Từ Đầu

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình, bạn phải xây dựng kế hoạch vững chắc ngay từ đầu. 

“Viết blog về niềm đam mê của bạn như một đam mê, sở thích và tạo ra một công việc kinh doanh trên blog để sinh lợi là hai việc hoàn toàn khác nhau. Bạn cần có kế hoạch kiếm tiền ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là tập trung vào việc nhắm mục tiêu các từ khóa mang lại hiểu quả và thông tin phù hợp”

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng kế hoạch kiếm tiền từ blog là thực hiện một cách chăm chỉ, đều đặn và thông qua nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu thị trường sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu và thông tin chi tiết cần thiết để tìm ra những gì cần viết và viết cho đối tượng nào.

Chiến Thuật 2: Đừng Cố Gắng Lựa Chọn Ngách Quá Cụ Thể

Nếu bạn là blogger mới thì hãy từ bỏ ý nghĩ rằng bạn cần tìm chọn ngách quá cụ thể và số lượng lưu lượng truy cập hạn hẹp. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn.

“Các blogger muốn chọn ‘thị trường ngách hoàn hảo.’ Vì vậy, họ tạo ra một trang web theo ngách đó và cố gắng thống trị một khu vực rất nhỏ. Có hai vấn đề ở đây. Một, hầu như không thể chọn được thị trường ngách hoàn hảo khi mới bắt đầu. Và hai, việc chọn một thị trường ngách nhỏ không cho bạn tự do xoay chuyển nội dung và đối tượng người đọc” 

Thay vào đó, hãy chọn một chủ đề đủ rộng để bạn có đủ điều kiện để tìm ra những gì thực sự hiệu quả. Với lưu lượng truy cập đủ rộng, bạn có thể điều chỉnh nội dung và mở rộng quy mô kinh doanh của mình dựa trên những gì bạn học được.

Chiến Thuật 3: Ra Khỏi Vùng Thoải Mái Của Bạn

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình, bạn sẽ cần phải hành động như một nhà tiếp thị. Điều này có nghĩa là quảng cáo và quan trọng nhất là các chiến dịch backlink (liên kết ngược – liên kết trỏ về blog của bạn)

Mình khuyên các bạn mới nên hoạt động với tần suất dày hơn, đăng bài nhiều hơn, tích cực quảng bá Blog của bạn hơn. Cách làm là bạn hãy thường xuyên tạo ra những nội dung tuyệt vời và cần tạo ra các chiến dịch Backlink có uy tín từ những website lớn và trỏ về các nội dung đó.

Mạng xã hội (Social network) sẽ là rất quan trọng trong cách bạn kiếm tiền từ blog của mình. Một cách để “chạm” vào những người trong thị trường ngách của bạn là tham gia các diễn đàn như Quora, Reddit và các nhóm Facebook. Giữ cho hình ảnh trực tuyến của bạn chuyên nghiệp và tìm những người khác có thể hưởng lợi từ chiến dịch backlink của bạn. Điều này có nghĩa là bạn đăng URL của họ và họ đăng URL của bạn trên cùng một bài viết hoặc nội dung chẳng hạn.

Những mối quan hệ này sẽ tiếp tục mang lại lợi ích to lớn cho bạn khi bạn bắt đầu mở rộng quy mô. Đó không chỉ là những người bạn biết, đó là những gì mà sự hiện diện trên web, xếp hạng tên miền và nội dung của họ cũng có thể làm cho bạn. 

Chiến Thuật 4: Đối Xử Với Blog Của Bạn Như Một Doanh Nghiệp

Ngoài việc phát triển kế hoạch kiếm tiền từ blog của bạn từ ngày đầu tiên, bạn cũng cần coi blog của mình giống như doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu. Điều này có thể trở nên phức tạp để sắp xếp thứ tự ưu tiên, đặc biệt nếu bạn là người cũng đang viết tất cả các bài viết. Vì vậy, hãy xem xét thuê ngoài một số công việc viết lách để bạn có thể tập trung vào việc xây dựng thương hiệu của mình.

“Hãy nhớ rằng, bạn là chủ doanh nghiệp, không chỉ là một nhà văn. Vì hầu hết các blogger xây dựng blog đều hối hả bên cạnh trong khi làm việc toàn thời gian, nên thời gian là có hạn. Nếu bạn chỉ viết, bạn sẽ không tiến bộ nhanh được. Thay vào đó, hãy xem liệu bạn có thể thuê ngoài một số phần của blog của mình như viết bản nháp đầu tiên và thực hiện tiếp cận xây dựng liên kết hay không. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm thời gian để tập trung vào những gì có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn”.

Việc thuê một người viết bài quảng cáo để giúp đỡ các công việc viết lách có vẻ như là một khoản chi phí không cần thiết nhưng với rất nhiều nơi để tìm người viết thuê, bạn có thể tìm thấy sự cân bằng giữa tài năng và ngân sách chỉ với một chút thời gian tìm kiếm.

Chiến Thuật 5: Xây Dựng Tính Liên Kết Nội Dung

Sau khi bạn thuê một content để giúp phát triển kho nội dung của mình, bạn có thể tập trung vào việc xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết là cách nổi bật nhất để Google lập chỉ mục trang web (Giúp blog của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của google) của bạn và chia sẻ nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm. 

Bạn sẽ cần tự học về các phương pháp xây dựng liên kết tốt nhất và sau đó bắt đầu thực hiện chiến lược xây dựng liên kết của mình ngay từ đầu nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình. Điều này có thể mất một thời gian và một đôi lần thất bại. Hãy xem tại sao việc thuê ngoài một số nội dung đó lại quan trọng?

Chiến Thuật 6: Tìm Hiểu Về & Hiểu ý Định Tìm Kiếm

Chiến thuật cuối cùng và được cho là quan trọng nhất khi học cách kiếm tiền từ blog vào năm 2021 là hiểu và học về mục đích tìm kiếm.

Mục đích tìm kiếm là mục tiêu trong tâm trí của người tìm kiếmChính xác thì họ đang tìm kiếm điều gì khi truy cập Google? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng trang của bạn là trang cuối cùng mà họ truy cập?

“Bạn không thể nhắm mục tiêu một từ khóa, sử dụng các công cụ SEO và mong đợi xếp hạng tốt. Bạn cần phải ‘kết thúc hành trình tìm kiếm‘ bằng cách là trang web cuối cùng khi ai đó truy cập vào. Để làm được điều này, bạn cần hiểu mục đích tìm kiếm và định dạng nội dung của mình sao cho đi thẳng vào vấn đề và có giá trị với trải nghiệm người dùng tốt”.

Cách tốt nhất để nghĩ về blog của bạn giống như một người trung lập. Đưa ra quan điểm, lời khuyên giữa việc tìm kiếm và quyết định mua hàng.

Nếu bạn muốn trang của bạn là trang mà người tìm kiếm mua hàng, bạn cần viết về các từ khóa có mục đích tìm kiếm giao dịch mua hàng, để khi người đọc truy cập vào bài đăng trên blog của bạn, họ sẵn sàng nhấp vào các liên kết liên kết và mua hàng.

“Bạn có thể tìm thấy bất kỳ từ khóa mua hàng tốt trong bất kỳ thị trường ngách nào bằng cách tìm kiếm các cụm từ ‘tốt nhất’. “Ví dụ, trong lĩnh vực tài chính, đây có thể là ‘thẻ tín dụng tốt nhất.’ Về công nghệ, đó là ‘máy tính xách tay tốt nhất.’ Hoặc có thể là, ‘bàn là chơi cờ vua tốt nhất’, ‘đồ chơi tốt nhất cho chó’, ‘bột protein tốt nhất’ – có các tìm kiếm giao dịch trong mọi thị trường ngách.”

Khi mọi người tìm kiếm “sản phẩm tốt nhất”, họ đang tìm kiếm một danh sách dài với các đề xuất chứ không phải các trang sản phẩm. Đích đến của việc mua hàng là một sale page tiếp thị liên kết chứ không phải Blog bạn nhé!

Kết Luận

Trên đây mình vừa chia sẻ 6 Chiến thuật tốt nhất để thành công bằng cách kiếm tiền từ blog 2021. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng: Kiếm tiền từ Blog không còn là đại dương xanh nữa. Vậy nên, khi bắt đầu kiếm tiền từ Blog hãy lưu ý đến sự cạnh tranh.

Hãy liên tục kết hợp các phương pháp và các chiến thuật khác nhau để tăng sức lan tỏa thương hiệu của bạn trên Internet và mang lại khoản sinh lời cao. Liên tục phát triển trò chơi mà bạn chọn, suy nghĩ như một chủ doanh nghiệp thực thụ và xây dựng mối quan hệ đối tác thực sự để có thể thành công từ kiếm tiền từ blog bạn nhé!

Chúc Bạn Thành Công!

by Hoàng Trọng Thuật