9 Cách Giảm Tỉ Lệ Hoàn Tiền Trên ClickBank

Trong thế giới tiếp thị trực tuyến, bán hàng là tất cả. Và trên Clickbank cũng không phải là ngoại lệ, chúng ta bán sản phẩm của chính chúng ta tạo ra hoặc sản phẩm của Vendor (người làm ra sản phẩm đăng trên Marketplace) và thu về hoa hồng trên mỗi đơn hàng bán được. Tuy nhiên, có một thực tế không hề ngọt ngào gì đó là khách hàng yêu cầu hoàn lại tiền (Refund) và chúng ta nhìn thấy mức hoa hồng dần vơi dần đi so với nỗ lực chúng ta bỏ ra cho việc tiếp thị trực tuyến. “60 days money back” Ôi trời ơi…Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa tỷ lệ hoàn lại tiền (Refund rate) khi tiếp thị các sản phẩm trên Clickbank

Cùng tôi tìm hiểu 9 cách giúp giảm đáng kể tỉ lệ hoàn tiền trên Clickbank mà bất cứ Affiliate Marketer nào cũng cần biết. Và nếu các bạn thấy hay ho hữu ích, đừng tiếc việc chia sẻ bài viết này đến những người mà bạn biết để cùng nhau tối ưu việc tiếp thị các sản phẩm trên Clickbank nhé!

1. Hướng Dẫn Trên Sản Phẩm Khi Giao Hàng

Nếu bạn là người tạo ra sản phẩm, ngoài việc cám ơn khách hàng đã mua hàng của bạn và thông điệp cám ơn, chào mua hàng lần sau ấn tượng thì cần phải làm những điều này thật rõ ràng, càng rõ ràng càng tốt. Điều này có thể đơn giản như tải xuống liên kết và hướng dẫn bằng QRcode hoặc video hướng dẫn từng bước một (Step by step) bằng video. Điều này sẽ khiển khách hàng dễ dàng hơn để có thể sử dụng sản phẩm của bạn.

Thực tế thì việc này lại ít được thực hiện. Do đó, hãy làm bước này thật tốt ngay từ khi bạn bắt đầu tạo các sản phẩm trên Clickbank.

2. Hoàn Tất Dễ Dàng

Giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm của bạn dễ dàng nhất có thể sau khi họ hoàn tất giao dịch mua hàng. Tôi cũng đã từng mua thử một vài sản phẩm trên clickbank, sau khi thanh toán – một số trong số những sản phẩm tôi từng mua hàng đưa tôi đến 2 – 3 trang cám ơn và upsell khiến tôi có cảm giác khó chịu. Và tôi muốn bạn biết điều này: việc thu hút khách hàng trên trang cảm ơn hoặc yêu cầu họ truy cập thông qua một hoặc nhiều bước thiết lập rườm rà có thể tạo ra thất vọng và giảm lòng tin của Khách hàng.

Nếu sản phẩm của bạn yêu cầu cung cấp một số thông tin để sử dụng, hãy cung cấp hướng dẫn rõ ràng và thời gian để thực hiện việc đó.

3. Kỳ Vọng Của Khách Hàng

Sản phẩm có như những gì khách hàng nghĩ không? Cái này áp dụng cho các định dạng sản phẩm (Tải xuống, Membership, Hàng hóa vật lý) và nội dung (khách hàng có nhận được những gì đã hứa không?)

Cách hay nhất là nhờ một đối tác bên ngoài, có thể là bạn của bạn, đồng nghiệp…xem xét trang bán hàng của bạn để xác định những điểm chưa hợp lý có thể khiến khách hàng hiểu lầm.

4. Dễ Dàng Sử Dụng Sản Phẩm

Sản phẩm có dễ hiểu không? Có mục lục không? Nó có dễ thực hiện, dễ làm theo không? Có các điều khoản giải thích rõ ràng không?

Điều này có thể nên được kiểm tra sử dụng thử trước để phát hiện những điểm khó trong quá trình sử dụng sản phẩm và tối ưu lại.

5. Giá Trị Của Cảm Nhận Khách Hàng

Vẻ ngoài biểu hiện Chất lượng – Cho khách hàng cảm nhận đầu tiên. Một sản phẩm có chất lượng nội dung xuất sắc nhưng có vẽ ngoài không đẹp mắt, bạn có thể mất khách hàng. Điều này xứng đáng để bạn đầu tư cho việc thiết kế chuyên nghiệp việc đóng gói sản phẩm của mình. Nếu chi phí hạn hẹp, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ thuê ngoài.


Sản phẩm tặng kèm – Đừng bỏ qua các sản phẩm tặng kèm để thêm vào thư viện bán hàng của bạn. Nó có thể là Bộ Công Thức Nấu Ăn, Sách Hướng Dẫn Mua Sắm Thực Phẩm Lành Mạnh, Sản Phẩm Về Hẹn Hò hoặc Lãng Mạn, Ebook Giúp Bạn Có Vẻ Ngoài Ưu Nhìn….Điều này không chỉ giúp khách hàng cảm thấy rằng họ sẽ có những giá trị gia tăng tốt khi mua sản phẩm mà còn có thể giúp tăng chuyển đổi trên trang bán hàng của bạn.

6. Đảm Bảo Về Sự Hỗ Trợ

Đảm bảo rằng các liên hệ chi tiết cho nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn có trên MỌI TRANG MẶT KHÁCH HÀNG! Trang quảng cáo bán hàng, trang cám ơn,email trả lời tự động, trên chính sản phẩm, v.v. Khách hàng của bạn nên luôn biết nơi họ có thể nhận được hỗ trợ bất cứ lúc nào.
Triển khai một quy trình tự động trả lời để trả lời lại ngay lập tức cho khách hàng. Đảm bảo rằng họ sẽ được giúp đỡ và kỳ vọng sự phản hồi từ bạn trong thời gian sớm nhất.

7. Tần Suất Quảng Cáo

Cung cấp cho khách hàng một khoảng thời gian hợp lý để sử dụng và yêu thích sản phẩm (đối với sản phẩm vật lý) trước khi giới thiệu họ cho lần mua hàng tiếp theo. Hãy sử dụng dịch vụ trả lời tự động để xây dựng mối quan hệ và cung cấp nội dung hữu ích. Hãy quan tâm khách hàng của mình, hỏi thăm họ dùng sản phẩm như thế nào, cảm nhận ra làm sao, các nơi họ có thể được hỗ trợ mỗi khi có thắc mắc.

Điều này không chỉ giảm tỷ lệ hoàn lại, mà còn có thể tăng tỷ lệ mua hàng lại theo thời gian. Tiết kiệm được ngân sách cho quảng cáo.

8. Hiểu Rõ Hơn Về Khoản Tiền Hoàn Lại

Những sản phẩm nào?

Nếu bạn bán nhiều sản phẩm, hãy phân tích lại xem chúng có tập trung vào sản phẩm cụ thể hay không?

Hoàn lại tiền khi nào?

Biết được thời điểm phát sinh hoàn tiền, bạn sẽ biết được khá nhiều điều: Khách hàng có thực sự hoàn lại tiền không? Hay họ không được cấp phép truy cập vào sản phẩm? sản phẩm có đáp ứng được sự mong đợi? có sự thay đổi bất ngờ nào không? Ngoài ra nếu bạn là vendor, có thể biết được có chi nhánh affliate nào phát sinh tỉ lệ hoàn tiền cao không?

9. Hỏi Thăm Khách Hàng Của Bạn

Đây là nguồn thông tin giá trị mà bạn có. Nhóm dịch vụ khách hàng (Customer Services) của bạn chắc chắn nên theo dõi những lý do mà khách hàng đưa ra. Đừng bỏ qua việc triển khai một trình tự động trả lời với một cuộc khảo sát để nhận được nhiều thông tin hơn từ khách hàng hoàn lại tiền từ đó đưa ra những điều chỉnh nhằm giảm tỉ lệ hoàn tiền trong tương lại

Hy Vọng Bạn Tìm Thấy Được Những Kiến Thức Từ Bài Viết Này…Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau!