Affiliate Marketing Trên Facebook: 4 Tips Để Thành Công Năm 2021

affiliate marketing trên facebook 4 tips để thành công

Trong vài năm qua, Facebook đã là ‘chén thánh’ cho tiếp thị liên kết, nhờ vào nền tảng quảng cáo mạnh mẽ và hàng tỷ người dùng để các nhà tiếp thị tiếp cận.

Bất chấp những thách thức gần đây như bản cập nhật iOS 14 , Facebook vẫn có thể là một công cụ tiếp thị hiệu quả. Trên thực tế, chỉ có một điều bạn cần xem để hiểu cơ hội mà Facebook vẫn tồn tại LỚN như thế nào:

Với xếp hạng tên miền tối đa là 100 trong Ahrefs, Facebook thực sự là trang web lớn nhất thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giới thiệu sản phẩm trước những đối tượng mới, hợp tác với các thương hiệu thành công và xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bền vững, thì tiếp thị liên kết trên Facebook là một ý tưởng thực sự tốt! 

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 4 cách khác nhau để thống trị tiếp thị liên kết trên Facebook

Tiếp thị liên kết Facebook là là tiếp thị về niềm tin.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho thứ tiếp thị liên kết này hoạt động trên một trang web truyền thông xã hội phổ biến như Facebook?

Ngày nay, tên của trò chơi là sự tin tưởng . 

Người tiêu dùng ngày nay nghi ngờ về các thương hiệu hào nhoáng và hướng về tính xác thực. Nếu bạn muốn bán nhiều sản phẩm hơn cho khán giả của mình, bạn sẽ cần thiết lập lòng tin và mối quan hệ với mọi người mà bạn tương tác. 

Đây là cách thực hiện trên Facebook:

1. Đăng thường xuyên (lý tưởng là 1-2 lần mỗi ngày).

2. Tương tác với nhận xét, lượt thích và lượt chia sẻ của người dùng.

3. Cung cấp giá trị điên rồ như một cố vấn đáng tin cậy.

4. Chia sẻ nội dung của người khác.

Tất cả những chiến thuật nhỏ này sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin và gia tăng khán giả của mình. Sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng phần thưởng sẽ xứng đáng.

4 Mẹo Tiếp thị Liên kết trên Facebook

Bây giờ, hãy xem xét kỹ hơn một chút về tiếp thị liên kết trên Facebook và 4 cách bạn có thể sử dụng nó cho hoạt động tiếp thị liên kết của riêng mình.

1. Chạy Quảng Cáo Trên Facebook

Kau Media Group báo cáo số lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới đã đạt 3,484 tỷ người và sẽ tiếp tục tăng gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái nếu xu hướng hiện tại được giữ vững. 

Trên hết, một người bình thường được dự đoán sẽ dành 6 năm 8 tháng trong cuộc đời của họ trên mạng xã hội. Điều đó nói lên rất nhiều cơ hội tiếp cận mọi người trên toàn cầu. 

Trên Facebook, lưu lượng truy cập không phải trả tiền chỉ có thể đưa bạn đi xa. Khi hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn phát triển, sẽ có lúc việc truyền miệng đơn giản sẽ không còn cắt giảm nữa. Bạn cần một lượng khán giả lớn hơn, nhưng làm thế nào để bạn có được nó?

Câu trả lời là Quảng cáo Facebook . Đây là những gì kế hoạch tiếp thị liên kết dài hạn của bạn cần để bạn có thể tiếp cận đối tượng mới một cách nhanh chóng và kiếm được nhiều tiền hơn. 

Quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

Bạn có muốn tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người sống ở Hoa Kỳ, trong độ tuổi từ 18 đến 30, những người yêu thích các sản phẩm làm đẹp hữu cơ không? Quảng cáo Facebook cho phép bạn làm điều đó. Hơn nữa, khi thu thập dữ liệu, bạn có thể điều chỉnh các chiến dịch của mình để đáp ứng nhu cầu của đối tượng một cách hiệu quả hơn.

Chỉ mất vài phút để tạo một chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn và vài phút nữa để đưa thương hiệu của bạn đến với hàng nghìn khách hàng tiềm năng. 

Như với bất kỳ loại quảng cáo nào, bạn nên bắt đầu bằng cách thu thập đủ dữ liệu để phân tích các nhóm mục tiêu và từ khóa hoạt động tốt nhất. Sau đó, tạo một chiến dịch sẽ giúp bạn thành công.

Mẹo bổ sung: Sử dụng Pixel

Nếu bạn nghiêm túc về quảng cáo, bạn nên sử dụng Facebook Pixel . Công cụ này sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn được hiển thị cho đúng người và chúng đang thúc đẩy doanh số bán hàng. Pixel Facebook là một đoạn mã bạn đặt trên trang web của mình. Nó cho phép bạn theo dõi chuyển đổi từ các quảng cáo trên Facebook để tối ưu hóa các chiến dịch của mình.

Sử dụng Facebook Pixel là một cách tuyệt vời để theo dõi chuyển động của khán giả và tối ưu hóa quảng cáo của bạn để nhận được nhiều chuyển đổi hơn. 

Công cụ theo dõi này đo lường chuyển đổi thiết bị chéo để báo cáo các kiểu tiêu dùng của đối tượng của bạn theo thiết bị. Facebook Pixel thậm chí còn cho bạn biết loại thiết bị nào phù hợp nhất với đối tượng của bạn để bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình để có chuyển đổi tối ưu và chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn.

Cách tạo Pixel Facebook:

1. Nhấp vào phần Pixel

2. Nhấp vào ‘tạo một pixel’

3. Nhập tên Pixel của bạn

4. Nhấp vào ‘cài đặt pixel ngay bây giờ’

5. Sao chép và dán mã cơ sở vào mẫu trang web của bạn hoặc giữa các thẻ trên mỗi trang web.

Theo Facebook: “Bạn có thể đặt sự kiện trên các trang quan trọng đối với doanh nghiệp của mình. Ví dụ: bạn có thể nắm bắt hành trình của khách hàng từ việc xem các trang sản phẩm cho đến khi mua hàng. Nếu bạn nghiên cứu tất cả các bước trong hành trình của họ, bạn có thể đo lường và tối ưu hóa quảng cáo của mình cho các chuyển đổi có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn. “

Mẹo quảng cáo Facebook cho các chuyên gia

Nếu bạn đã là một người dùng Facebook dày dạn, thật công bằng khi nói rằng bạn biết cách của mình xung quanh nền tảng này. Bạn biết về các công cụ phân tích giúp bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình hiệu quả hơn và bạn cũng biết cách đặt mục tiêu tiếp thị của mình. 

Vậy, tiếp theo là gì?

Dưới đây là hai gợi ý nhanh cần nhớ:

1. Sử dụng một trang cầu nối . Trang cầu nối (hoặc trang bán trước) là một trang giữa quảng cáo Facebook của bạn và trang ưu đãi giúp thu hút khán giả của bạn và giúp tuân thủ Quảng cáo trên Facebook. Gần đây, chúng tôi đã thấy các phễu câu đố và máy tính thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi cao hơn. Để biết thêm ý tưởng về các trang cầu nối mà bạn có thể triển khai, hãy xem hướng dẫn trang cầu nối liên kết của ClickBank .

2. Chú ý đến CTR . Nhiều người mua phương tiện truyền thông tập trung vào lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) của họ, điều này rất quan trọng, nhưng một trong những cách tốt nhất để thực sự cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn là xem xét tỷ lệ nhấp (CTR) tổng thể – cụ thể là tỷ lệ duy nhất nhấp chuột liên kết. Con số này ít nhất phải là 2%. Nếu bạn có thể cải thiện CTR của mình, ROAS của bạn cũng sẽ cải thiện.

Theo nguyên tắc chung, nếu quảng cáo của bạn không chuyển đổi tốt, điều chỉnh đầu tiên cần xem xét là lựa chọn quảng cáo của bạn (tức là hình ảnh hoặc video trong quảng cáo của bạn).

Đó là bởi vì hình ảnh là một yếu tố quan trọng trên Facebook – khi mọi người cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ, hình ảnh là thứ có nhiều khả năng khiến họ dừng lại và tương tác với quảng cáo của bạn. Và đặc biệt đối với video, đôi khi tôi thấy sự gia tăng LỚN đối với chuyển đổi chỉ bằng cách cắt bỏ năm giây đầu tiên của video. Nó luôn luôn trả tiền để đi đến điểm!

2. Xây Dựng Một Nhóm Facebook

Một trong những điều mọi người ghét về tiếp thị liên kết là tất cả các liên kết mà họ bị spam. Điều này có thể gây tổn hại đến thành công tiếp thị liên kết của bạn, thường khiến mọi người quay lưng và đôi khi thậm chí làm giảm đáng kể doanh số bán hàng.

Để tránh làm tổn hại danh tiếng của bạn bằng các hành vi spam, hãy cân nhắc tạo Nhóm Facebook nơi bạn có thể xây dựng cộng đồng xoay quanh chủ đề của mình, chia sẻ các sự kiện hoặc buổi ra mắt và có, quảng cáo sản phẩm!

Một nhóm không chỉ làm giảm nguy cơ gửi thư rác danh bạ Facebook cá nhân của bạn mà còn tăng cơ hội thực sự kiếm được một số doanh thu. Điều này là do bạn đã tập hợp một nhóm người đã giơ tay để bày tỏ sự quan tâm đến chủ đề của bạn. 

Lợi ích lớn khác của Facebook Groups là bạn có thể nhận được thêm bao nhiêu phạm vi tiếp cận tự nhiên với nó. Là thành viên của một số Nhóm Facebook, tôi thường thấy thông báo trên Facebook khi có bài đăng hoặc hoạt động mới trong Nhóm Facebook. 

Đó chỉ là một cách hiệu quả và tự nhiên hơn nhiều để sử dụng Facebook ngày nay.

Mẹo của Nhóm Facebook dành cho các chuyên gia

Một trong những chiến lược yêu thích của tôi dành cho Nhóm Facebook không liên quan nhiều đến chính Facebook – đó thực sự là về email .

Nếu bạn đặt Nhóm Facebook của mình thành riêng tư và tạo một vài câu hỏi để người dùng trả lời trước khi họ tham gia, bạn có thể bao gồm một trường để ai đó nhập địa chỉ email của họ. 

Bởi vì họ đang chọn tham gia, đó là một cách đơn giản và hợp lý để xây dựng danh sách tiếp thị qua email liên kết của bạn .

Dưới đây là một số thủ thuật Nhóm Facebook tuyệt vời khác:

1. Thỉnh thoảng hãy phát trực tiếp. Nó đơn giản và dễ làm. Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể truy cập trực tiếp vào Nhóm Facebook của mình một hoặc hai lần một tuần trong vài phút và chia sẻ một số mẹo hoặc thông tin nhỏ với nhóm. Nó thậm chí không cần phải nói về chủ đề của bạn, miễn là nó thú vị hoặc hữu ích cho khán giả của bạn. Mẹo nhỏ này miễn phí và có thể thúc đẩy mức độ tương tác lớn.

2. Giới hạn khuyến mãi một lần mỗi tuần. Không có gì bí mật khi những người khác sẽ tham gia nhóm của bạn để bán hàng cho cộng đồng mà bạn đã dày công xây dựng. Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, điều này không nhất thiết là một điều xấu – nhưng những lời rao bán hàng liên tục có thể khiến mọi người xa lánh và làm hỏng nhóm của bạn. Vì vậy, chỉ chọn một ngày mỗi tuần nơi mọi người có thể quảng cáo chiêu hàng của riêng họ và thực thi quy tắc này. 

Bên cạnh những lời khuyên này, tôi muốn nhắc bạn một lần nữa tầm quan trọng của việc hoạt động trong nhóm và tham gia với cộng đồng của bạn!

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người thành lập một nhóm Facebook và thậm chí đăng bài thường xuyên mà không cần bận tâm đến việc tương tác với khán giả của họ. Bạn càng dành nhiều thời gian để tương tác với khán giả, bạn sẽ càng khám phá ra những điều họ yêu thích và nhận xét!

Bạn cũng nên xem xét việc thay đổi nội dung bạn xuất bản. Theo Neil Patel , các bức ảnh thu hút thêm 53% lượt thích, 104% lượt bình luận và nhiều lượt nhấp hơn 84% so với các bài đăng chỉ có văn bản thông thường. Bạn có đang tận dụng tối đa các nội dung khác nhau không? 

Các bài viết ngắn (dưới 80 ký tự) cũng cực kỳ hiệu quả. Bằng cách đăng các loại nội dung khác nhau vài lần mỗi ngày, bạn có thể tăng mức độ tương tác của mình lên rất nhiều. 

Đôi khi, chính những thay đổi nhỏ lại tạo nên sự khác biệt.

3. Sử Dụng Thử Nghiệm Phân Tách

Một trong những cách nhanh nhất để đạt được thành công trên mạng xã hội là tương tác với khán giả của bạn. Hầu hết mọi người không ở trên Facebook để xem quảng cáo – tất nhiên là ngoại trừ các nhà tiếp thị khác!

Điều này đặc biệt đúng khi mọi người đang cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu xã hội của họ. Nhưng nếu bạn có thể tạo quảng cáo bắt chước các bài đăng không phải trả tiền hấp dẫn nhất và thu hút mọi người, bạn có nhiều khả năng phát triển thương hiệu tổng thể của mình và nhận được nhiều chuyển đổi hơn. 

Vì vậy, làm thế nào để bạn thiết kế các loại quảng cáo mà đối tượng của bạn sẽ kết nối?

Bất kể bạn đã sử dụng Facebook bao lâu hoặc bạn đã học được bao nhiêu, luôn khó dự đoán chính xác mọi người sẽ phản hồi như thế nào đối với một quảng cáo. 

Tin tốt là bạn không thực sự phải dự đoán bất cứ điều gì. Bạn chỉ cần tạo đủ các biến thể của một quảng cáo để khám phá phiên bản hoạt động tốt nhất trong thế giới thực. 

Thử nghiệm phân tách là một cách tuyệt vời để tìm ra sự kết hợp lý tưởng giữa dòng tiêu đề, bản sao và quảng cáo cho quảng cáo của bạn. Có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng khi chạy thử nghiệm phân tách, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai phương pháp phổ biến nhất: chức năng thử nghiệm A / B và tính năng thử nghiệm phân tách của AdExpresso.

Đăng nhập vào Trình quản lý Quảng cáo Facebook của bạn và chọn chiến dịch bạn muốn thử nghiệm. Nhấp vào nút ‘Kiểm tra A / B’ và sau đó chọn biến bạn muốn kiểm tra.

Chọn xem bạn muốn so sánh các chiến dịch riêng biệt hay trùng lặp rồi điền thông tin vào. Chọn cách Facebook sẽ xác định người chiến thắng trong bài kiểm tra A / B của bạn và bạn đã sẵn sàng. Sau khi có kết quả, bạn nên có ý tưởng rõ ràng hơn về quảng cáo nào đang hoạt động tốt và quảng cáo nào thì không.

Thử nghiệm phân tách AdEspresso

Đăng nhập vào AdEspresso hoặc tạo tài khoản và sau đó nhấp vào ‘Chiến dịch Mới’ trong trang tổng quan. Điền tên, chọn chiến dịch và chọn chương trình khuyến mãi bạn muốn chạy. 

Điều tuyệt vời về AdEspresso là bạn có thể thử các biến thể khác nhau của quảng cáo bằng cách điền vào văn bản quảng cáo, dòng tiêu đề, hình ảnh và video và AdEspresso sau đó sẽ tự động trộn và kết hợp các biến thể này và báo cáo lại với kết quả.

4. Tối Đa Hóa Hiệu Quả Của Bài Đăng

Đăng bài trên Facebook để đạt được doanh số bán hàng có thể là một công việc kinh doanh khó khăn. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét loại nội dung mà các kết nối của bạn thực sự muốn xem!

Đối với một điều, đừng bỏ qua các định dạng phổ biến như video, khảo sát trực tuyến và đồ họa thông tin. Nội dung trực quan là con đường để đi – hình ảnh, đồ họa và video đều hấp dẫn hơn nhiều so với chỉ văn bản. 

Tạo lịch nội dung để bạn có thể lên kế hoạch cho các bài đăng và cập nhật lịch trình của mình. Bạn thậm chí có thể chuẩn bị trước nội dung và lên lịch đăng nội dung vào những thời điểm cụ thể bằng cách chuyển đến tab ‘Công cụ xuất bản’ trong Cài đặt trang của Facebook (hoặc sử dụng công cụ lập lịch như Sprout Social hoặc Hootsuite). Điều này sẽ đảm bảo đầu ra của bạn nhất quán và khán giả của bạn được thu hút!

Đăng Mẹo thành công cho các chuyên gia

Nếu bạn đã đăng trên Facebook và bài đăng của bạn không thấy được sức hút hữu cơ như bạn nghĩ, đừng lo lắng – tất cả chúng ta đã ở đó. Bạn cũng có thể đã thấy nút ‘Tăng cường Bài đăng’ đáng tin cậy đó. 

Nút này xuất hiện ở cuối bài đăng của bạn sau khi nó đã được xuất bản. Ý tưởng đằng sau Nút tăng cường là bạn có thể tăng cường các bài đăng của mình để khiến nhiều người xem chúng hơn. Tuy nhiên, đây không phải là chiến lược hiệu quả nhất!

Nếu bạn muốn ‘thúc đẩy’ các bài đăng trên Facebook của mình và tiếp cận nhiều người hơn, bạn nên tạo một chiến dịch được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Bài học rút ra là: 

Luôn sử dụng Trình quản lý quảng cáo để quảng cáo bài đăng của bạn! 

Trình quản lý quảng cáo cho phép bạn tùy chỉnh đối tượng của mình, chọn những thứ như nhân khẩu học, thời gian và vị trí quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy. Trình quản lý quảng cáo cho phép bạn tinh chỉnh quy trình quảng cáo và nhắm mục tiêu đối tượng của mình hiệu quả hơn.

Đối với một mẹo nâng cao hơn nữa, bạn có thể sử dụng chính bài đăng đó như một quảng cáo. Khi tạo quảng cáo, Facebook sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn đăng từ trang của bạn. Để biến bài đăng của bạn thành một quảng cáo, hãy tìm số ID từ bài đăng đó và đưa nó vào trang tổng quan Quảng cáo Facebook của bạn. 

Mặc dù đây là một kỹ thuật nâng cao hơn, nhưng đây là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị và tương tác của bài đăng theo cách có mục tiêu hơn!

Lời kết

Facebook là một nền tảng mà hầu hết mọi người đều quen thuộc, nhưng nếu bạn muốn đạt được thành công với tiếp thị liên kết trên Facebook, tất cả chỉ là tạo ra giá trị cho khách truy cập của bạn! 

Nếu bạn muốn tăng phạm vi tiếp thị liên kết của mình, thúc đẩy nhiều ưu đãi hơn và tăng doanh số bán hàng của mình, bạn phải đặt nhu cầu của khách truy cập lên hàng đầu. Nếu bạn có thể thiết lập lòng tin, giúp giải quyết vấn đề của họ và chia sẻ nội dung mà họ thực sự quan tâm, bạn sẽ tận hưởng một tương lai tươi sáng trong tiếp thị liên kết!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi bắt đầu sử dụng Facebook làm công cụ tiếp thị liên kết cho các sản phẩm bạn đang quảng bá.

Đừng quên chia sẻ bài viết này để ủng hộ tôi ra những bài viết chuyên sâu hơn về internet Marketing nhé!